Author Archives: taothai

น้ำมันมะพร้าวมีดีต่อคนเป็นสิวอุดตันมากกว่าครีมรักษาสิว

 

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง
สำหรับคนเป็นสิวอุดตันอย่างเราๆแล้ว ทุกครั้งที่มีสิวอุดตันผุดขึ้นมาบนหน้าเราก็มักจะนึกถึงครีมรักษาสิวหรือครีมละลายสิวอุดตันกันเป็นอันดับแรกใช่ไหมล่ะค่ะเพราะครีมเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นตัวช่วยสำคัญที่ช่วยรักษาสิวอุดตันให้ยุบสลายหายไปจากหน้าเพื่อนๆได้เป็นอย่างดี ซึ่งใครหลายๆคนคงรู้กันเป็นอย่างดีอยู่แล้วใช่ไหมล่ะค่ะ แต่สำหรับคนที่เป็นสิวอุดตันแล้วครีมรักษาสิวหรือครีมละลายการอุดตันเพียงเท่านั้นคงยังไม่พอเพราะสาเหตุที่ทำให้สิวอุดตันผุดขึ้นมาบนหน้ามักจะเกิดจากการอุดตันในรูขุมขนนี้เอง ฉะนั้นต่อให้เพื่อนๆทาครีมรักษาสิวเข้าไปมาเท่าไรก็ไม่มีทางที่จะจัดการกับสิวอุดตันให้ยุบสลายหายไปจากหน้าเพื่อนๆได้อย่างแน่นอนค่ะ

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ เช็ดหน้าด้วยน้ำมะพร้าว
เพราะงั้นสำหรับคนเป็นสิวอุดตันแล้วนอกจากการประโทมครีมรักษาสิวลงบนหน้ามากๆแล้ว การหมั่นทำความสะอาดรูขุมขนให้สะอาดอยู่ตลอดเวลา อย่าง การใช้น้ำมันมะพร้าวเช็ดหน้า นั้นก็ยังถือเป็นสิ่งสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่เพื่อนๆไม่ควรมองข้ามโดยเด็ดขาดเลยนะค่ะเพราะการเอาน้ำมันมะพร้าวมาเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าก่อนจะล้างหน้านั้นนอกจากจะช่วยเช็ดทำความสะอาดผิวให้สะอาดหมดจดแล้ว น้ำมันมะพร้าวยังมีส่วนช่วยในการควบคุมความมัน, ลดการอุดตันและลดการเกิดสิวอุดตันได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะ

 
เพื่อนๆเห็นไหมล่ะว่าแค่การเช็ดหน้าด้วยน้ำมันมะพร้าวเท่านี้ก็สามารถรักษาสิวอุดตันที่ผุดขึ้นมาบนหน้าให้ผิวหายไปได้เป็นอย่างดีโดยไม่ต้องใช้ครีมรักษาสิวให้ยุ่งยากแล้ว งั้นเพื่อนๆรู้ยังงี้แล้วจะมัวรออะไรอยู่ละค่ะรีบไปหาตำน้ำมันมะพร้าวดีๆซักขวดมาไว้เช็ดหน้ากันดีกว่าค่ะ แล้วเพื่อนๆจะไม่กล้าเปลี่ยนไปจากน้ำมันมะพร้าวอย่างแน่นอนค่ะ

 

เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาวิธีรักษาสิวเพิ่มเติมสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ ครีมรักษาสิว  เลยนะค่ะ

เปลือกกล้วยไม่ใช้แล้วก็เก็บเอามารักษาสิวผดได้

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

ถ้าพูดถึงการรักษาสิวผดด้วยเนื้อกล้วย เชื่อว่าเพื่อนๆหลายๆคนคงเคยเห็นกันอยู่แล้วใช่ไหมล่ะค่ะเพราะเนื้อกล้วยนั้นถือเป็นผลไม้เพื่อผิวอีกหนึ่งอย่างที่ไม่เพียงแค่บำรุงผิวให้มีสุขภาพที่ดีเท่านั้น แต่กล้วยยังถือเป็นตัวยาสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่สามารถรักษาสิวให้หายไปจากหน้าเพื่อนๆได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะสิวผด กล้วยยิ่งสามารถรักษาสิวผดให้ยุบหายไปจากหน้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะ เพราะงั้นกล้วยจึงได้ชื่อว่าเป็นยารักษาสิวผดอีกตัวหนึ่งนั้นเองค่ะ

แต่ในความเป็นจริงที่ซ้อนอยู่ในกล้วยแล้ว ส่วนที่เอามาใช้ในการรักษาสิวผดนั้นไม่ได้มีเพียงแค่เนื้อกล้วยเพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้นนะค่ะ แต่เปลือกกล้วยที่เพื่อนๆไม่ใช้แล้วก็ยังสามารถเอามารักษาสิวผดที่อยู่บนหน้าเพื่อนๆได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะ เชื่อว่าต้องทำให้ใครหลายๆคนแปลกใจกันใช่ไหมล่ะว่าเปลือกกล้วยจะสามารถเอามารักษาสิวผดให้หายได้ยังไง

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ถูหน้าด้วยเปลือกกล้วย

แต่เพื่อนๆฟังไม่ผิดหรอกค่ะเพราะเปลือกกล้วยที่ดูเหมือนจะไม่มีประโยชน์นี้เหละค่ะที่สามารถเอามารักษาสิวผดให้หายได้เป็นอย่างดีเพราะเพียงแค่เพื่อนๆเอาด้านในสีขาวของเปลือกกล้วยมาถูบริเวณที่เกิดสิวผดเบาๆจนทั่ว ทำอย่างนี้วันละประมาณ 2 – 3 รอบเป็นประจำทุกวันอย่างสม่ำเสมอ เท่านี้สิวผดตัวร้ายก็จะค่อยๆปลิวหายไปจากหน้าเพื่อนๆได้อย่างง่ายดายแล้วล่ะค่ะ ถ้าใครที่ยังไม่เชื่อว่าเปลือกกล้วยจะสามารถรักษาสิวผดให้หายได้คงต้องไปหาเปลือกกล้วยมาพิสูจน์กันแล้วนะค่ะ แล้วเพื่อนๆจะต้องแปลกใจกับสิ่งที่ได้อย่างแน่นอนค่ะ

 

เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาวิธีรักษาสิวเพิ่มเติมสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ สิวผด เลยนะค่ะ

แค่มีโทนเนอร์ดีๆซักตัว ครีมรักษาสิวก็ไม่จำเป็น

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ เช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์

สำหรับคนเป็นสิวอุดตันอย่างเราๆแล้ว การใช้ครีมละลายสิวอุดตันมาจัดการกับสิวอุดตันที่ผุดขึ้นมาบนหน้านั้นถือเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมากเลยนะค่ะเพราะการใช้ครีมละลายสิวอุดตันนั้นจะมีส่วนช่วยในการละลายสิวอุดตันที่อยู่ในรูขุมขนและช่วยลดการอุดตันของรูขุมขนให้น้อยลงนั้นเองค่ะ เพราะงั้นครีมละลายสิวอุดตันจึงถือเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับคนที่เป็นสิวอุดตันอย่างเราๆเป็นอย่างมากนั้นเองค่ะ

ซึ่งการใช้ครีมละลายสิวอุดตันสำหรับคนที่เป็นสิวอุดตันอย่างเราๆนั้นอาจจะเป็นสิ่งที่สำคัญก็จริง แต่ถ้าเพื่อนๆมีโทนเนอร์ดีๆซักตัวแล้ว ครีมละลายสิวอุดตันก็ไม่จำเป็นสำหรับคนที่เป็นสิวอุดตันอย่างเราๆแล้วนะค่ะเพราะโทนเนอร์ที่ใช้เช็ดทำความสะอาดผิวหน้านั้นนอกจากจะมีส่วนช่วยในการเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าเพื่อนๆให้เกลี้ยงเกลาได้เป็นอย่างดีแล้ว เพื่อนๆรู้ไหมล่ะว่าโทนเนอร์นั้นยังถือเป็นตัวช่วยสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่มีส่วนช่วยในการลดการอุดตันในรูขุมขน, ช่วยเช็ดทำความสะอาดรูขุมขนให้เกลี้ยงเกลาและที่สำคัญไปกว่านั้นโทนเนอร์ยังมีส่วนช่วยในการรักษาสิวอุดตันให้หายได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะ

เพียงแค่เพื่อนๆปาดโทนเนอร์ลงบนผิวเป็นประจำทุกวันก่อนล้างทำความสะอาดผิวหน้า ง่ายๆเท่านี้โทนเนอร์ที่เพื่อนๆปาดลงไปบนหน้าก็จะค่อยๆเข้าไปจัดการกับสิวอุดตันให้ปลิวหายไปจากหน้าได้โดยไม่ต้องพึ่งครีมละลายสิวอุดตันให้เสียเวลาแล้วล่ะค่ะ แต่ก็ขอแนะนำเพื่อนๆหน่อยนะค่ะว่าโทนเนอร์ที่เลือกใช้นั้นต้องเป็นโทนเนอร์ที่ปราศจากแอลกอฮอล์ด้วยนะค่ะเพราะถ้าใช้สูตรที่มีแอลกอฮอล์อาจจะทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองและอักเสบได้ง่ายๆเลยนะค่ะ

 

เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาวิธีรักษาสิวเพิ่มเติมสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ ครีมรักษาสิว  เลยนะค่ะ

แค่นอนง่ายๆก็รักษาสิวอุดตันได้แล้ว

 

การรักษาสิวอุดตันที่ผุดขึ้นมาบนหน้าด้วยยารักษาสิวหรือครีมรักษาสิวนั้นอาจจะดูเป็นวิธีการรักษาสิวอุดตันที่สามารถสยบสิวอุดตันให้หายไปจากหน้าเพื่อนๆได้อย่างง่ายดายก็จริง แต่ยังมีวิธีการรักษาสิวอุดตันที่ง่ายดายมากกว่านั้นที่เพื่อนๆรู้เป็นต้องอึ้งไปตามๆกันอย่างแน่นอนค่ะ เรียกว่าถ้าได้รู้ต้องอึ้งจนแทบจะลืมยารักษาสิวหรือครีมรักษาสิวไปเลยก็ว่าได้ อั้นแน่!!! เพื่อนๆหลายคนได้ยินยังงี้แล้วคงเริ่มอยากรู้วิธีการรักษาสิวที่ว่ากันแล้วใช่ไหมล่ะว่าเป็นยังไงและจะง่ายดายซักแค่ไหนกัน งั้นไม่รอช้าเรารีบไปดูวิธีที่ว่ากันเลยค่ะ

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ เข้านอนรักษาสิว

 

ซึ่งวิธีการรักษาสิวอุดตันแบบง่ายดายที่ว่านั้นก็ไม่ใช่วิธีอื่นไกลที่ไหนเลยนะค่ะ แต่เป็นการนอนพักผ่อนง่ายๆเพียงเท่านี้เองค่ะ เพื่อนๆหลายคนได้ยินยังงี้แล้วคงงงกันอยู่ใช่ไหมล่ะว่าแค่การนอนจะสามารถรักษาสิวอุดตันให้หายได้ยังไง แต่เพื่อนๆไม่ต้องงงและสงสัยไปค่ะเพราะการนอนหรือพักผ่อนให้เพียงพอนั้นจะส่งผลทำให้เซลล์ผิวฟื้นฟูและซ่อมแซมตัวเองได้อย่างเต็มที่, ช่วยขับสารพิษและสิ่งสกปรกต่างๆ, ช่วยลดการอุดตันและที่สำคัญยังช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับเซลล์ผิวและยังช่วยลดการเกิดสิวอุดตันบนหน้าเพื่อนๆได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะ

เพื่อนๆเห็นไหมค่ะว่าแค่การเข้านอนให้เร็วและพักผ่อนให้เพียงพอง่ายๆเพียงเท่านี้ก็สามารถสยบสิวอุดตันที่อยู่บนหน้าเพื่อนๆได้อย่างง่ายดายแล้ว แล้วยังงี้เพื่อนๆจะรอช้าอยู่ทำไมละค่ะ ถ้าแค่การเข้านอนง่ายแสนจะง่ายเพียงเท่านี้จะสามารถรักษาสิวอุดตันให้หายได้แล้ว รีบไปเข้านอนให้ไวและพักผ่อนให้เพียงพอก่อนที่หน้าจะพังเพราะโดนสิวอุดตันบุกทำลายผิวหน้าโดยไม่รู้ตัวกันดีกว่าค่ะ

 

เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาครีมรักษาสิวเพิ่มเติมสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ วิธีรักษาสิวอุดตัน เลยนะค่ะ

หยุดสกินแคร์รักษาสิวผด

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ งดเครื่องสำอางรักษาสิว

 

ทุกครั้งที่มีสิวผุดขึ้นบนหน้า เพื่อนๆหลายคนมักจะสรรหาครีมชนิดต่างๆมารักษาสิวผดที่อยู่บนหน้ากันใช่ไหมล่ะค่ะ อะไรที่ดีก็สรรหามาใส่หาหมด ใครบอกอะไรมาก็ไปตำมาไว้ใช้ จนบางที่กว่าที่จะทาครีมทั้งครีมบำรุงผิวและครีมรักษาสิวให้หายแต่ละทีก็ต้องใช้เวลาเป็นชั่วโมงเลยก็มี บางคนชั่วโมงเดียวไม่พอหมดไปครึ่งวันเลยก็มี

ซึ่งการประโทมสกินแคร์ลงบนผิวหน้านั้นอาจนะดูเป็นวิธีการรักษาสิวอีกวิธีหนึ่งที่สามารถรักษาสิวให้ปลิวหายไปจากหน้าเพื่อนๆได้เป็นอย่างดีก็จริง แต่ถ้าเพื่อนๆเป็นคนที่โดนสิวผดตามบุกหน้าอยู่ การประโทมสกินแคร์ต่างๆลงบนผิวนั้นอาจจะดูไม่เหมาะซักเท่าไรเพราะผิวที่โดนสิวผดตามบุกหน้านั้นมักจะมีสภาพผิวที่เสื่อมโทรมอยู่แล้ว ถ้ายิ่งเพื่อนๆประโทมสกินแคร์ชนิดต่างๆลงบนผิวหน้ามากๆเข้าก็มักจะส่งผลทำให้ผิวหน้าเกิดการระคายเคืองอย่างหนัก จนทำให้สิวผดเห่อขึ้นมาบุกหน้าเพื่อนๆได้ง่ายๆก็ได้นะค่ะ

เพราะงั้นสำหรับคนที่กำลังโดนสิวผดตามบุกหน้าอยู่อย่างเราๆแล้ว การหลีกเลี่ยงการประโทมสกินแคร์ลงบนหน้าให้น้อยลงและหันมาใส่ใจในการทามอยเจอร์ไรเซอร์แทนจึงถือเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมากเลยนะค่ะ เพราะถ้าเพื่อนๆยังดันโปะสกินแคร์ลงบนหน้าแบบไม่ยั้งคิดก็อาจจะทำให้สิวผดตามบุกหน้าอย่างหนักจนทำให้ผิวพังลงได้ง่ายๆเลยนะค่ะ

 

เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาวิธีรักษาสิวผดเพิ่มเติมสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่  วิธีรักษาสิวผด เลยนะค่ะ

เปลือกมังคุดสีม่วง แต้มสิวให้หายได้ในพริบตา

 

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

 

ถ้าพูดถึง “เปลือกมังคุด” ก็คงจะดูเป็นสิ่งทั่วๆไปที่ดูเหมือนจะไม่มีอะไรซักเท่าไรใช่ไหมล่ะค่ะเพราะไม่นานเปลือกมังคุดก็ต้องถูกโยนลงถังขยะในไม่ช้าอยู่ดี ถ้าจะเอามาทำอะไรก็คงจะไม่ได้นอกจากเอาไปทำเป็นปุ๋ยหมัก

ซึ่งถ้าเพื่อนๆมองดูเปลือกมังคุดแค่ภายนอกก็ดูเหมือนจะไม่มีอะไรพิเศษ นอกจากเป็นขยะที่รอวันโยนทิ้งถังขยะก็จริง แต่ในทางกลับกันแล้วถ้าเพื่อนๆลองมองลงไปในเปลือกมังคุดให้ดีๆแล้ว เพื่อนๆจะรู้ว่าในเปลือกมังคุดมีอะไรดีมากกว่าที่เพื่อนๆคิดซะอีกเพราะในเปลือกมังคุดนั้นจะอัดแน่นไปด้วยสารต่างๆมากมายที่มีสรรพคุณในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย, บรรเทาอาการลุกลามของสิว, ลดการอักเสบและที่สำคัญยังช่วยรักษาสิวอักเสบให้หายไปจากหน้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะ เชื่อว่าเพื่อนๆได้ยินสรรพคุณของเปลือกมังคุดแล้วถึงกับไม่กล้าโยนเปลือกมังคุดลงถังขยะกันเลยใช่ไหมล่ะ

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

 

โดยการเอาเปลือกมังคุดมาแต้มสิวนั้นก็ง่ายๆเลยนะค่ะ แค่เพื่อนๆเอาเปลือกมังคุดที่ไม่ใช้แล้วมาบดให้ละเอียดและบีบเอาเฉพาะน้ำ (แนะนำว่าควรใส่ถุงมือด้วยนะค่ะ) จากนั้นให้เพื่อนๆเอาน้ำเปลือกมังคุดที่ได้มาแต้มยังบริเวณที่เกิดสิวอักเสบเป็นประจำทุกวันอย่างสม่ำเสมอ เท่านี้น้ำเปลือกมังคุดก็จะเข้าไปจัดการกับสิวอักเสบให้ยุบสลายหายไปจากหน้าได้อย่างง่ายดายกันแล้วล่ะค่ะ

 

อ่านต่อเพิ่มเติมได้ที่   ยาแต้มสิว

กินดาร์กลดเครียด ลดสิวบนหน้า

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปความเครียดทำให้เกิดสิว

 

เพื่อนๆรู้กันไหมค่ะว่านอกจากสิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆมากมายที่เป็นต้นเหตุสำคัญที่ทำให้สิวบุกและเห่อขึ้นมาบนหน้าเพื่อนๆได้ง่ายๆแล้ว ความเครียดก็ยังถือเป็นหนึ้งสาเหตุสำคัญที่ทำให้สิวอักเสบย่ำแย่ลงและเห่อขึ้นมาบนหน้าเพื่อนๆได้ง่ายๆอีกด้วยนะค่ะ

ซึ่งถ้าเพื่อนๆคนไหนที่ช่างสังเกตจะเห็นว่าทุกครั้งที่เราทำหน้านิ่ว คิ้วเขม่ด อารมณ์บ่จอย สิวอักเสบที่อยู่บนหน้าเราก็จะยิ่งแย่ลงไปเรื่อยๆ ยิ่งเราเครียดมากขึ้นเท่าไรก็จะยิ่งทำให้สิวอักเสบยิ่งเห่อและลุกล่ามมามากขึ้นเท่านั้นนั้นเองค่ะ เพราะงั้นนอกจากการทำความสะอาดผิวที่สามารถอย่างสม่ำเสมอที่สามารถรักษาสิวอักเสบและลดการเห่อของสิวอักเสบได้เป็นอย่างดีแล้ว การลดความเครียดที่พุ่งปรี๊ดอยู่บนตัวเพื่อนๆนั้นก็สามารถรักษาสิวอักเสบให้หายได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะ

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปกินดาร์กช็อกโกแลต

 

 

ซึ่งถ้าพูดถึงวิธีการผ่อนคลายความเครียดแล้ว เชื่อว่าเพื่อนๆคนไหนต้องไม่นึกถึง “ดาร์กช็อกโกแลต” กันอย่างแน่นอนใช่ไหมล่ะค่ะเพราะดาร์กช็อกโกแลตนั้นนอกจากจะเป็นของหวานที่สามารถเพิ่มปริมาณน้ำตาลในร่างกายได้เป็นอย่างดีแล้ว เพื่อนๆรู้ไหมค่ะว่าดาร์กช็อกโกแลตยังมีส่วนช่วยในการผ่อนคลายความเครียดและลดความเครียดที่สะสมอยู่ในร่างกายได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะ เพียงแค่เพื่อนๆกินดาร์กช็อกโกแลตวันละชิ้น สองชิ้นเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ (พยายามอย่าเกินนี้นะค่ะเพราะถ้ามากไปอาจจะทำให้หุ่นเป็นหมูแทนได้) ง่ายๆเท่านี้สิวอักเสบที่อยู่บนหน้าเพื่อนๆอย่างหนักก็จะค่อยๆยุบสลายหายไปจากหน้าเพื่อนๆได้อย่างรวดเร็วแล้วล่ะค่ะ ถ้าสรรพคุณของดาร์กช็อกโกแลตจะมีดีต่อสิวขนาดนี้ เพื่อนๆจะชักช้าไม่รีบไปหาดาร์กช็อกโกแลตมากินก็คงจะไม่ได้แล้วนะค่ะ

 

อ่านต่อได้ที่ รักษาสิว

 

ร้านยาจากธรรมชาติก็หาครีมรักษาสิวสามารถสยบสิวอักเสบได้

ใครกันที่หายารักษาสิวหรือว่าครีมรักษาสิว ไม่ต้องการแบบนี้นะครับ

เพื่อนๆรู้กันไหมค่ะว่านอกจากร้านขายยาในเมืองที่มีพี่เภสัชสวยๆหล่อๆนั่งขายของอยู่ท่ามกลางยาต่างๆมากมายที่สามารถสยบสิวอักเสบให้หายได้เป็นอย่างดีแล้ว เพื่อนๆรู้ไหมค่ะว่าร้านขายยาที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติมีเจ้านกน้อยคอยบินสำรวจร้านไปมานั้นก็สามารถสยบสิวอักเสบให้หายได้เป็นอย่างดีเหมือนกันนะค่ะ โดยเฉพาะตัวยาที่ขึ้นชื่อในร้านขายยาจากธรรมชาติ อย่าง ตำลึง ยิ่งสามารถสยบสิวอักเสบให้หายได้ดีไม่แพ้กับตัวยาตัวอื่นๆเลยนะค่ะเพราะตำลึงนั้นถือเป็นตัวยาสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่มีส่วนช่วยในการบรรเทาอาการบวมแดง, ลดการอักเสบและที่สำคัญตำลึงยังมีส่วนช่วยในการรักษาสิวอักเสบให้แห้งและยุบลงได้อย่างรวดเร็วอีกด้วยนะค่ะ เพียงแค่เพื่อนๆนำเอาใบตำลึงที่ได้จากธรรมชาติมาล้างน้ำให้สะอาด แล้วให้เพื่อนๆนำใบตำลึงที่ได้มาโขลกให้ละเอียด บีบน้ำมะนาวลงไปนิดหน่อยและคลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน จากนั้นให้เพื่อนๆค่อยๆเอาส่วนผสมที่ได้มาพอกให้ทั่วทั้งหน้า ทิ้งไว้ซักพักแล้วจึงล้างออกให้สะอาดและตบท้ายด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์อีกครั้งหนึ่ง เท่านี้สิวอักเสบที่เคยบุกทำลายผิวหน้าเพื่อนๆอย่างหนักต้องค่อยๆแห้งตัวลงและยุบสลายหายไปจากหน้าเพื่อนๆอย่างรวดเร็วอย่างแน่นอนค่ะ ถ้ายาจากธรรมชาติจะสามารถสยบสิวอักเสบให้หายได้ดีขนาดนี้ เพื่อนๆจะมัวไปเสียเวลากับยาในคลินิกแพงๆอยู่ทำไมล่ะค่ะ ในเมื่อยาจากธรรมชาติก็สามารถรักษาสิวให้หายได้ดีเหมืออนกัน

อ่านต่อได้ที่ :  ครีมรักษาสิวและยารักษาสิว แบบไหนรักษาสิวจากสาเหตุ และสิวหาย

 

แต่งหน้าไม่หยุด สิวอุดตันก็ไม่หาย

นอกจากจะอัดแน่นไปด้วยสารอันตรายต่างๆมากมายที่อาจจะก่อให้เกิดการระคายเคืองและการอักเสบได้ง่ายๆแล้ว ถ้าเพื่อนๆล้างทำความสะอาดผิวหน้าได้ไม่ดีพอก็อาจจะก่อให้เกิดการอุดตันและทำให้สิวอุดตันผุดขึ้นมาทักทายบนหน้าเพื่อนๆได้ง่ายๆเลยนะค่ะ เพราะฉะนั้นสาวๆอย่างเราแล้วนอกจากการประโทมเครื่องสำอางต่างๆมากมายที่เพื่อนๆต้องใส่ใจมากเป็นพิเศษแล้ว การล้างทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดหมดจดและหยุดพักหน้าจากเครื่องสำอางบ้างก็ยังถือเป็นสิ่งสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่เราไม่ควรมองข้ามโยเด็ดขาดเลยนะค่ะ ถ้าเพื่อนๆไม่อยากให้สิวตัวร้ายผุดขึ้นมาทักทายบนหน้าเพื่อนๆอย่างง่ายดาย เพื่อนๆคนไหนที่ชอบแต่งหน้าอยู่ตลอดเวคงหักห้ามใจหันมาหยุดพักแต่งหน้าบ้างนะค่ะเพื่อผิวหน้าที่สวยใสแบบยั่ง สบู่รักษาสิว

สิวหัวดําหายได้ด้วยไอเทมในเซเว่น

ถ้าพูดถึง ‘สิวหัวดํา’ เชื่อว่สหลายๆคนต้องนึกถึงคลีนิคหรือร้านขายยาที่ขายผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับการรักษาสิวอย่างแน่นอนเพราะสถานที่เหล่านี้ก็บอกอยู่แล้วว่ารักษาสิวได้ ถ้าจะไปรักษาสิวกับร้านขายปลาก็คงจะไม่ใช่ แต่เพื่อนๆอย่าพึ่งตัดสินไปว่าจะมีเพัยงแค่คลีนิคหรือร้านขายยาเท่านั้นที่จะสามารถรักษาสิวให้หายได้เพราะที่ๆเราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี อย่าง เซเว่น นั้นก็สามารถรักษาสิวให้หายได้ดีไม่แพ้กัน เพื่อนๆคงจะแปลกใจกันใช่ไหมล่ะว่าเซเว่นที่ไปฝากท้องบ่อยๆนั้นจะสามารถรักษาสิวให้ฟายได้อย่างไร แต่เพื่อนๆรู้ไหมค่ะว่าไอเทมที่อยู่ในเซเว่น อย่าง ‘เจลดางเรือง’ นี้เหละค่ะที่ถือเป็นไอเทมสำคัญที่มีส่สนช่วยในการรักษาสิวให้หายได้เป็นอย่างดีเพราะเจลดาวเรืองนั้นจะมีส่วนช่วยในการลดการอักเสบ, รักษาสิวให้หายได้อย่างรวดเร็วและที่สำคัญยังมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติอีกดเวยนะค่ะ เพัยงแค่เพื่อนๆทาเจลดาวเรืองให้ทั่วทั้งใบหน้าเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ เพัยงเท่านี้ผัญหาสิวที่ดูเหมือนจะอห้ยากต้องกลับกลายเป็นเรื่องง่ายๆอย่างแน่นอนค่ะ เพื่อนๆรู้อย่างนี้แลเวจะมัวไปเสียเงินแพงๆให้กับครีมหรือยาที่เป็นอันตรายต่อผิวอยู่ทำไมค่ะ ในเมื่อเจลดาวเรืองราคาประหยัดในเซเว่นก็สามารถสยบสิวตัวร้ายได้อย่างอยู่หมัดเหมือนกันสิวหัวดํา